CÁC PHƯƠNG PHÁP BẢO QUẢN RƯỢU VANG NGÀY TẾT

CÁC PHƯƠNG PHÁP BẢO QUẢN RƯỢU VANG NGÀY TẾT

Red Apron Fine Wines And Spirits
Th 6 22/12/2023 3 phút đọc
Nội dung bài viết
Thưởng thức rượu vang đã trở thành một điều thân quen trong những bữa liên hoan Tết hàng năm và Red Apron luôn muốn nêu cao tinh thần "Uống có trách nhiệm". Kể từ thời điểm bạn mở chai, chỉ trong vài tích tắc, rượu của bạn có thể đã bắt đầu mất đi mùi thơm và đặc trưng của hương vị, vậy để lưu giữ hương vị rượu tết tươi ngon, hãy cùng Red Apron khám phá những phương pháp bảo quản rượu vang để ngày vui luôn được an toàn và trọn vẹn. 

1. Bảo quản chai rượu đã mở ở tư thế thẳng đứng
Sau khi mở, tất cả các chai rượu vang (dù là nắp vặn hay nút bần) nên được cất giữ ở vị trí thẳng đứng để giảm diện tích bề mặt tiếp xúc với oxy.

2. Giữ rượu của bạn trong tủ lạnh, nhiệt độ tối ưu 16-18°C
Với rượu vang trắng, việc bảo quản trong tủ lạnh mát sẽ càng làm nổi bật hương vị của dòng rượu này. Nhưng khi nói đến rượu vang đỏ tết, bởi vì các đặc tính của nó được thể hiện tốt hơn ở nhiệt độ ấm hơn nên nhiều người cho rằng bất kỳ hình thức làm lạnh nào cũng không thể lưu giữ được sự thơm ngon của rượu.

Nhưng bạn không nên sợ việc cất rượu vang đỏ tết đã mở nắp trong tủ lạnh. Nhiệt độ mát hơn làm chậm các quá trình hóa học, bao gồm cả quá trình oxy hóa. Một chai rượu vang đỏ hoặc trắng đã đóng nắp lại trong tủ lạnh có thể lưu giữ được tương đối hương vị trong vòng 5 ngày. Một số vang đỏ nhẹ nhàng thực sự có thể rất thú vị khi được phục vụ với hơi lạnh.

3. Sử dụng hệ thống bảo quản rượu
Hệ thống bảo quản rượu có thể lưu giữ hương vị của rượu tết đã mở lâu hơn, nhưng đây thường là lựa chọn của những người đam mê vì chúng có thể khá đắt. Hệ thống này dựa trên việc đưa một khí trơ - thường là argon - vào trong chai. Khí này, nặng hơn oxy, tạo ra một lớp bảo vệ trên bề mặt của rượu.

4. Tận dụng chai nhỏ hơn
Nếu không muốn đầu tư vào một hệ thống bảo quản rượu đắt tiền, bạn có thể cân nhắc việc gạn những loại rượu còn sót lại của mình vào những chai nhỏ hơn và giữ chúng trong tủ lạnh dưới nắp vặn. Có ít chỗ cho không khí trong các chai nhỏ nên ít vang tiếp xúc với oxy hơn. Ngoài ra, bạn có thể chỉ cần mua rượu với kích thước nhỏ hơn. Liên hệ Red Apron để nhận được tư vấn về những chai rược vang nhỏ này nhé!

5. Dùng nút chai rượu vang sủi tăm
Nếu bạn muốn giữ cho rượu vang sủi bọt hay rượu champagne tết luôn tươi mới, cách tốt nhất là bạn nên chọn một cái nút Champagne. Nó có thể lưu giữ bong bóng rượu trong tối đa năm ngày. Các loại rượu phươvang nổ theo ng pháp truyền thống như Champagne sẽ để được lâu hơn các loại rượu vang theo phương pháp mới như Prosecco.

Nội dung bài viết
article