P2 - KHÁM PHÁ NHỮNG BÓNG HỒNG TRONG THẾ GIỚI RƯỢU VANG - CÂU CHUYỆN VỀ VẺ ĐẸP CỦA Ý CHÍ VÀ ĐAM MÊ

P2 - KHÁM PHÁ NHỮNG BÓNG HỒNG TRONG THẾ GIỚI RƯỢU VANG - CÂU CHUYỆN VỀ VẺ ĐẸP CỦA Ý CHÍ VÀ ĐAM MÊ

Red Apron Fine Wines And Spirits
Th 4 06/03/2024 5 phút đọc
Nội dung bài viết
4. MADAME LALOU BIZE - LEROY - Bà hoàng xứ Burgundy

 

Madame Lalou Bize-Leroy đã được biết đến rộng rãi trong nhiều năm với danh hiệu "Nữ hoàng Burgundy" và là một trong những người phụ nữ quyền lực nhất trong lĩnh vực rượu vang. Ngày nay, bà đứng sau loại rượu vang đỏ đắt nhất được bán trên thế giới, cũng như rượu vang trắng hảo hạng có thể làm vừa lòng ngay cả những khách hàng yêu vang khó tính nhất. Ở tuổi gần 92 (sinh ngày 3 tháng 3 năm 1932), Madame Lalou Bize-Leroy thực sự là một huyền thoại sống, và bà vẫn hoạt động tích cực để đóng góp cho thế giới rượu vang.

Madame Leroy, dù đã 92 tuổi nhưng hiện vẫn đang phụ trách ba công ty: Maison Leroy, Domaine d'Auvenay và Domaine Leroy. Maison Leroy là một thương hiệu lâu đời, gần như tên tuổi gắn liền với Burgundy. Tại đây, Madame Leroy điều hành công việc kinh doanh với tất cả các tâm huyết của mình. Hầu hết những chai rượu vang đều được làm từ những trái nho tốt nhất, mang đến chất lượng rượu tuyệt hảo nhất và điều này liên tục duy trì từ năm này qua năm khác dưới sự điều hành của người phụ nữ 92 tuổi.

Rất ít người vừa có tầm ảnh hưởng và vừa có sự nổi tiếng tại vùng Burgundy nhưng Madame Lalou Bize-Leroy đã nằm trong số họ. Và nếu Henry Jayer vĩ đại thường được mệnh danh là “Vua của xứ Burgundy” thì chắc chắn Madame Leroy phải là người xứng đáng với danh hiệu “Nữ hoàng xứ Burgundy”.

5. ARIANE DE ROTHSCHILD - Người phụ nữ đầu tiên điều hành Edmond de Rothschild

 

Sinh ra ở El Salvador và sống ở Bangladesh, Columbia & Congo (DRC), Ariane de Rothschild là một chủ ngân hàng người Pháp, chủ tịch hội đồng quản trị của tập đoàn Edmond de Rothschild từ tháng 4 năm 2019. Khi trở thành nữ CEO đầu tiên của tập đoàn Edmond de Rothschild vào năm 2015, là người phụ nữ duy nhất trong hội đồng quản trị công ty, bà sớm nhận ra rằng “có những định kiến về vai trò của một người phụ nữ". Trong những năm sau đó, Ariane đã chứng minh rằng phụ nữ có khả năng tuyệt vời trong vị trí lãnh đạo. Bà không ngừng nỗ lực hiện đại hóa một công ty có di sản và truyền thống lâu đời, điều mà đôi khi sẽ cản trở sự đổi mới và tiến bộ.

Không chỉ sở hữu khả năng lãnh đạo hiếm có, Ariane còn được biết đến là một người mẹ tuyệt vời. Bà đã truyền cảm hứng về rượu vang cho con của mình và mang đến thế giới rượu vang một nhà làm rượu tài ba, Eve de Rothschild - con gái của Ariane. Eve đã giúp hồi sinh những hương vị rượu vang độc đáo tưởng như đã rơi vào quên lãng. Đó là những hương vị rượu vang phá vỡ mọi nguyên tắc, đồng thời vẫn tôn vinh các giá trị truyền thống của gia tộc Rothschild: táo bạo, xuất sắc và truyền tải.

Có thể nói, Ariane de Rothschild chính là hình mẫu và là nguồn cảm hứng cho phụ nữ, không chỉ với những người yêu thích rượu vang mà còn với những phụ nữ ở khắp mọi nơi trên thế giới.

6. EMELINE BORIE - Người phụ nữ tuyệt vời của Château Grand Puy Lacoste

Emeline Borie là con gái của François-Xavier Borie, người hiện đang là chủ sở hữu hiện tại và cũng chính là người đứng sau sự hồi sinh của Château Grand Puy Lacoste. Hiện nay, Emeline đang hỗ trợ François-Xavier quản lý nhà rượu này, đầu tư và không ngừng nâng cao chất lượng để phản ánh sự độc đáo của thổ nhưỡng Pauillac.

Với những thành tựu tuyệt vời mà Emeline mang đến cho Château Grand Puy Lacoste, bà đã tiếp tục làm nên một dấu ấn quan trọng mà hiếm có ai có thể làm được, đó là trở thành Chủ tịch của vùng Pauillac. Ở vai trò mới này, bà là người chịu trách nhiệm cho các vấn đề của khu vực như: bảo vệ Pauillac khỏi hiện tượng nóng lên toàn cầu, cải thiện môi trường trong các vườn nho, xóa bỏ định kiến về nữ quyền.

7. BÉRANGÈRE TESSERON - Người tiếp nối di sản của Château Larrivaux

Château Larrivaux được thành lập vào năm 1581 và luôn được điều hành bởi những người phụ nữ. Tiếp quản nhà rượu vào năm 2005, Bérangère Tesseron đã tiếp nối truyền thống cao quý ấy của gia đình với những dấu ấn đậm nét trên bản đồ rượu vang thế giới.

Đối với Tesseron, việc trở thành một người phụ nữ trong thế giới mà ở đó chủ yếu do nam giới thống trị là một thử thách về lòng kiên trì: "Ban đầu, điều đó thật khó khăn - không chỉ vì tôi là phụ nữ mà bởi tôi còn trẻ, vì vậy một số người đàn ông tôi làm việc cùng đã không coi trọng tôi. Mười lăm năm sau này, hầu hết họ đều đã nghỉ hưu và tôi vẫn ở đây”.

Khi được hỏi về điều gì làm nên sự khác biệt của những người phụ nữ ở Larrivaux, Tesseron chia sẻ: "Đam mê! Tất cả những người phụ nữ Chateau Larrivaux đều là những người phụ nữ mạnh mẽ. Họ đam mê, họ yêu gia đình của họ, họ yêu truyền thống, và họ thực sự cho tôi ý thức này. Vì vậy, tôi chỉ ở đây để chăm sóc Larrivaux và… Trao nó cho thế hệ tiếp theo."

Câu chuyện của Bérangère Tesseron như một nốt ấn tượng trong bản hòa ca của thế giới rượu vang, khiến bất cứ ai yêu rượu vang cũng không ngừng khâm phục và ngưỡng mộ.

GỢI Ý 3 CHAI VANG VIOGNIER NÊN THỬ MỘT LẦN

GỢI Ý 3 CHAI VANG VIOGNIER NÊN THỬ MỘT LẦN

Th 3 23/04/2024 4 phút đọc

Khi nhà phê bình rượu vang Jancis Robinson xuất bản cuốn sách Vines, Grapes & Wines vào năm 1986, bà chỉ có thể xác định được... Đọc tiếp

SUMMER CELEBRATIONS | CHÀO HÈ RỰC RỠ VỚI ƯU ĐÃI LÊN ĐẾN 46%

SUMMER CELEBRATIONS | CHÀO HÈ RỰC RỠ VỚI ƯU ĐÃI LÊN ĐẾN 46%

Th 7 20/04/2024 1 phút đọc

Mùa hè đang đến rất gần, mang theo nhiều ưu đãi rượu vang vô cùng hấp dẫn. Hãy cùng Red Apron tận hưởng những bữa tiệc... Đọc tiếp

NHỮNG THƯƠNG HIỆU ĐƯỢC YÊU THÍCH NHẤT TOÀN CẦU 2024

NHỮNG THƯƠNG HIỆU ĐƯỢC YÊU THÍCH NHẤT TOÀN CẦU 2024

Th 4 17/04/2024 23 phút đọc

Red Apron Fine Wines and Spirits trân trọng gửi tới Quý khách hàng bảng xếp hạng “Những thương hiệu rượu vang được yêu thích nhất toàn... Đọc tiếp

GỢI Ý 5 CHAI VANG MALBEC NÊN THỬ MỘT LẦN

GỢI Ý 5 CHAI VANG MALBEC NÊN THỬ MỘT LẦN

Th 3 16/04/2024 5 phút đọc

Khi nói đến rượu vang Argentina, không thể không nhắc đến Malbec – dòng rượu vang đã thổi một làn gió mới vào ngành rượu vang... Đọc tiếp

Nội dung bài viết
article