ALESSIO PLANETA NHẬN GIẢI THƯỞNG

ALESSIO PLANETA NHẬN GIẢI THƯỞNG "NGHỆ NHÂN LÀM RƯỢU CỦA NĂM"

Red Apron Fine Wines And Spirits
Th 5 02/11/2023 2 phút đọc
Nội dung bài viết

Alessio Planeta, Giám đốc điều hành và Giám đốc Kỹ thuật của nhà rượu Planeta, đã được trao tặng danh hiệu danh giá "Nghệ nhân làm rượu của năm" - giải thưởng "Wine Star Award" của tạp chí chuyên ngành Wine Enthusiast trong kỳ lễ trao giải thường niên thứ 24. Danh hiệu này đã giúp nước Ý vươn lên vị trí đứng đầu sau 16 năm.

Nhờ vào danh hiệu quốc tế đáng quý này, Alessio Planeta trở thành người Ý thứ tư nhận được danh hiệu. Nghệ nhân Ý cuối cùng giành được danh hiệu là Carlo Ferrini vào năm 2007, người hiện là cố vấn làm rượu cho nhiều nhà sản xuất rượu hàng đầu tại Ý. Trước ông, chỉ có Riccardo Cotarella, Chủ tịch của Assoenologi và anh trai ông Renzo Cotarella, Giám đốc điều hành của Marchesi Antinori – cả hai cùng là người sáng lập công ty Umbria Cotarella - đã cùng nhận giải thưởng này vào năm 2001.

 

 

Sinh năm 1966, Alessio Planeta đã theo học Khoa học Nông nghiệp và sau đó nắm quyền điều hành nhà rượu của gia đình vào những năm 1990. Alessio tập trung vào lịch sử của vùng Sicily và nghề trồng nho ở đây, với mục tiêu tiếp tục công việc cao cả từ người chú của ông, Diego Planeta – nâng cao sự công nhận quốc tế dành cho rượu Sicily. Sau một thời gian ngắn ở Burgundy làm việc với M. Xavier Bouzeraud, ông đến và nghiên cứu về nhiều vùng rượu khác nhau tại Pháp (Champagne và Bordeaux), Argentina, California và Tuscany. Vào năm 1995, ông giới thiệu những chai rượu đầu tiên của mình, trong đó có dòng rượu Chardonnay nay đã trở thành biểu tượng; việc mở rộng sản xuất với những giống nho không phải bản địa thể hiện triết lý linh hoạt và đa dạng hóa của nhà rượu. Ông đã chỉ đạo những công việc của Planeta từ năm 1998 và hiện đang giám sát quá trình sản xuất 2,4 triệu chai rượu hàng năm, cùng với việc trồng cây ôliu, hạt hạnh nhân và đậu. Hoạt động làm rượu hiện nay của Planeta đều hướng đến bền vững, dựa trên những phương pháp trồng trọt tốt nhất và việc thúc đẩy đa dạng sinh học. Đồng thời, ông ủng hộ nhiều sáng kiến văn hóa và lĩnh vực du lịch về rượu, mong muốn truyền bá những giá trị tích cực thông qua rượu vang Planeta và giúp khách tham quan và người tiêu dùng hiểu rõ hơn về “vũ trụ” Planeta.

GỢI Ý 3 CHAI VANG VIOGNIER NÊN THỬ MỘT LẦN

GỢI Ý 3 CHAI VANG VIOGNIER NÊN THỬ MỘT LẦN

Th 3 23/04/2024 4 phút đọc

Khi nhà phê bình rượu vang Jancis Robinson xuất bản cuốn sách Vines, Grapes & Wines vào năm 1986, bà chỉ có thể xác định được... Đọc tiếp

SUMMER CELEBRATIONS | CHÀO HÈ RỰC RỠ VỚI ƯU ĐÃI LÊN ĐẾN 46%

SUMMER CELEBRATIONS | CHÀO HÈ RỰC RỠ VỚI ƯU ĐÃI LÊN ĐẾN 46%

Th 7 20/04/2024 1 phút đọc

Mùa hè đang đến rất gần, mang theo nhiều ưu đãi rượu vang vô cùng hấp dẫn. Hãy cùng Red Apron tận hưởng những bữa tiệc... Đọc tiếp

NHỮNG THƯƠNG HIỆU ĐƯỢC YÊU THÍCH NHẤT TOÀN CẦU 2024

NHỮNG THƯƠNG HIỆU ĐƯỢC YÊU THÍCH NHẤT TOÀN CẦU 2024

Th 4 17/04/2024 23 phút đọc

Red Apron Fine Wines and Spirits trân trọng gửi tới Quý khách hàng bảng xếp hạng “Những thương hiệu rượu vang được yêu thích nhất toàn... Đọc tiếp

GỢI Ý 5 CHAI VANG MALBEC NÊN THỬ MỘT LẦN

GỢI Ý 5 CHAI VANG MALBEC NÊN THỬ MỘT LẦN

Th 3 16/04/2024 5 phút đọc

Khi nói đến rượu vang Argentina, không thể không nhắc đến Malbec – dòng rượu vang đã thổi một làn gió mới vào ngành rượu vang... Đọc tiếp

Nội dung bài viết
article