Thoạt nghe, rượu vang xanh có lẽ khiến nhiều người hình dung đến một chai vang với sắc xanh độc đáo. Nhưng liệu rằng vang xanh chỉ đơn thuần là rượu vang mang màu sắc khác lạ? Cùng Red Apron tìm hiểu sâu hơn về dòng vang đặc biệt này và khám phá bộ sưu tập độc đáo được tạo nên từ những hãng rượu vang nhập khẩu nổi tiếng trên thế giới.
>>> Tham khảo: Rượu vang đỏ nhập khẩu cao cấp | Giá ưu đãi
Rượu vang xanh (Organic, Biodynamic & Natural wine) là ba dòng vang khác nhau, cụ thể như sau:
Rượu vang hữu cơ (Organic Wine)
Rượu vang hữu cơ là dòng vang tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn hữu cơ. Điều này có nghĩa là nho được trồng trong vườn không sử dụng phân bón hóa học, thuốc trừ sâu tổng hợp nào. Trong nhà máy rượu, một số quy tắc về làm rượu vang hữu cơ được đưa ra vào năm 2012 tại Anh và Châu Âu cũng cần được tuân thủ.
Để đảm bảo chất lượng và nguồn gốc của vang hữu cơ, nếu nhãn rượu không có các kí hiệu được chứng nhận bởi các tổ chức uy tín thì về mặt kỹ thuật không thể được gọi là hữu cơ.
Quy trình làm rượu vang hữu cơ đảm bảo nghiêm ngặt từ trồng nho tới chế biến
Rượu vang sinh học (Biodynamic Wine)
Rượu vang sinh học là dòng vang đại diện cho phương pháp làm rượu toàn diện, kết hợp các nguyên tắc canh tác hữu cơ với phương pháp canh tác sinh học cụ thể. Nền tảng của phương pháp này là xem vườn nho như một hệ sinh thái sống động, là một phần của chu trình tự nhiên rộng lớn hơn.
Rượu vang sinh học động thường tạo nên sự tò mò và bí ẩn bởi cách tiếp cận độc đáo vượt xa những phương pháp hữu cơ thông thường. Mục tiêu của phương pháp này là tạo ra một môi trường cân bằng và bền vững, sản xuất ra những trái nho chất lượng cao, từ đó tạo nên những dòng rượu vang độc đáo, phản ánh chân thực nhất đặc trưng của vùng đất.
Quá trình làm rượu vang sinh học khuyến khích tránh sử dụng thuốc trừ sâu, thuốc diệt nấm
Rượu vang tự nhiên (Natural Wine)
Các giống nho của rượu vang tự nhiên thường được trồng bởi những nhà làm rượu nhỏ lẻ, độc lập. Nho được thu hoạch thủ công từ những vườn nho bền vững, hữu cơ hoặc sinh học. Quá trình lên men diễn ra tự nhiên, không sử dụng men nhân tạo.
Ngoài ra, không có bất kỳ chất phụ gia nào được thêm vào trong quá trình lên men. Cuối cùng, lượng sulfites được sử dụng rất ít hoặc không có.
Vang tự nhiên Philippe Pacalet, Ladoix White hạn chế tối đa hóa chất, các chất phụ gia
>>> Xem thêm: Rượu vang trắng nhập khẩu chính hãng giá tốt
Bạn đang tìm kiếm những chai rượu vang xanh thượng hạng với mức giá vô cùng hấp dẫn? Red Apron chính là điểm đến lý tưởng dành cho bạn. Với mức giá cạnh tranh và nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn, chúng tôi mang đến những dòng vang xanh nhập khẩu với giá ưu đãi đặc biệt.
Bảng giá rượu vang xanh:
Loại vang | Mức giá |
Vang xanh Pháp | Từ 554,000đ / chai |
Vang xanh Ý | Từ 406,000đ / chai |
Vang xanh Chile | Từ 513,000đ / chai |
Vang xanh Tây Ban Nha | Từ 708,000đ / chai |
Vang xanh Mỹ | Từ 1,397,000đ / chai |
Vang xanh Úc | Từ 523,000đ / chai |
Vang xanh Argentina | Từ 390,000đ / chai |
Vang xanh New Zealand | Từ 784,000đ / chai |
Vang xanh Đức | Từ 611,000đ / chai |
Vang xanh Liban | Từ 1,198,000đ / chai |
Vang xanh Áo | Từ 974,000đ / chai |
Rượu vang xanh tại Red Apron tới từ nhiều quốc gia khác nhau và có mức giá ưu đãi
>>> Xem bảng giá: Rượu vang rose (vang hồng) hảo hạng tinh tế
Xu hướng tiêu dùng các sản phẩm sạch, an toàn và thân thiện với môi trường ngày càng được ưa chuộng. Rượu vang xanh, với hương vị tự nhiên và quy trình làm rượu hạn chế tối đa hóa chất, không chỉ đáp ứng nhu cầu thưởng thức mà còn mang đến những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe.
Rượu vang xanh “chinh phục” người tiêu dùng bởi hương vị tự nhiên, tinh khiết. Nhờ vào nguyên liệu tới từ thiên nhiên, nói không với chất phụ gia, chất bảo quản, vang xanh giữ trọn vẹn hương thơm và vị ngọt thanh của các trái nho được ủ men tự nhiên.
Mỗi ngụm vang xanh mang lại hương vị thanh khiết của từng giống nho và vùng đất
Nhờ quy trình làm rượu nghiêm ngặt, hạn chế tối đa việc sử dụng hóa chất, rượu vang Organic, Biodynamic & Natural không chỉ bảo vệ môi trường mà còn đảm bảo chất lượng và an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng, như giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, tăng cường hệ miễn dịch, giàu chất chống oxy hóa tự nhiên và chống lão hóa.
Vang xanh đảm bảo an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng
>>> Xem thêm: Fine wines collection | BST những dòng rượu vang hảo hạng
Rượu vang xanh phải trải qua quy trình chế biến khép kín, tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn chất lượng quốc tế mới được trao tới tay người tiêu dùng. Các nhà làm vang xanh không sử dụng chất biến đổi GEN, thuốc trừ sâu hay bất cứ chất phụ gia nào trong quá trình trồng trọt, chăm sóc vườn nho, gây ô nhiễm không khí, đất và nước.
Các nhà làm vang xanh đảm bảo quy trình trồng trọt, chế biến không gây ô nhiễm môi trường
>>> Mua ngay: Các loại rượu vang ngọt đa dạng các loại với vị ngon thượng hạng
Với hệ thống bán lẻ gồm 17 cửa hàng trải dài từ Bắc vào Nam: Hà Nội, Đà Nẵng, Hội An, Thành phố Hồ Chí Minh và Phú Quốc, Red Apron Fine Wines & Spirits mang đến cho quý khách hàng bộ sưu tập rượu vang và rượu mạnh phong phú với hơn 3000 dòng rượu từ những thương hiệu và điền trang danh tiếng trên thế giới.
Chúng tôi không chỉ cung cấp dịch vụ chất lượng cao và chuyên nghiệp, mà còn đáp ứng những yêu cầu đặc biệt của từng khách hàng thông qua các gói dịch vụ tùy chỉnh. Bên cạnh đó, Red Apron còn tổ chức các sự kiện thưởng vang độc đáo, hợp tác cùng nhiều chuyên gia quốc tế để mang đến những trải nghiệm tinh tế và đáng nhớ.
Red Apron Fine Wines and Spirits là một thương hiệu mạnh trong giới rượu vang
Với bộ sưu tập rượu vang xanh đa dạng và phong phú, mỗi chai vang xanh tại Red Apron đều mang đến một hương vị tươi mát, tự nhiên tới từ nhiều hãng nổi tiếng như Concha y Toro, Miguel Torres, Clos Henri, Ca' Del Bosco, Louis Sipp…
Dưới đây là 5 dòng vang xanh nổi bật tại Red Apron mà bạn không nên bỏ qua:
Louis Sipp, Sylvaner Bio's, Alsace (Organic) đánh thức khứu giác bằng hương thơm trái cây tươi mát
>>> Tham khảo: Giá rượu vang nổ (vang sủi, sparkling wine) chuẩn vị thượng hạng
Rượu vang xanh có phải rượu vang màu xanh không?
Rượu vang xanh không phải là rượu vang có màu xanh. Mặc dù "blue wine" thực sự tồn tại và có màu xanh nhờ vào việc bổ sung indigotin (một hợp chất hữu cơ) và anthocyanin (một sắc tố tự nhiên có trong vỏ nho). Tuy nhiên, thuật ngữ "rượu vang xanh" lại thường được dùng để chỉ các dòng rượu vang hữu cơ nói chung, thân thiện với môi trường.
Rượu vang xanh có chứa sulfites hay không?
Nhiều người thường nghĩ rằng rượu vang hữu cơ, sinh học và tự nhiên hoàn toàn không chứa sulfites. Tuy nhiên, thực tế, 3 dòng rượu trên vẫn có thể chứa một lượng nhỏ chất này. Điều quan trọng là hàm lượng sulfites đều được kiểm soát chặt chẽ để đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng.
Rượu vang xanh uống có tốt không?
Vang xanh được đánh giá cao về chất lượng và an toàn cho sức khỏe nhờ hạn chế tối đa việc sử dụng hóa chất trong quá trình sản xuất. Tuy nhiên, như mọi loại đồ uống có cồn khác, việc tiêu thụ quá nhiều rượu vang, dù là loại nào, đều có thể gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Vì vậy, bạn nên sử dụng có chừng mực.
Các bài viết liên quan:
Rượu vang xanh được yêu thích và tin tưởng lựa chọn nhờ hương vị tinh tế cùng phương pháp làm rượu nói không với sử dụng hóa chất, các chất phụ gia tổng hợp. Nếu bạn muốn thưởng thức những chai vang xanh chất lượng cùng với mức giá ưu đãi hấp dẫn, hãy ghé ngay Red Apron!