coupon_1_img.png
NHẬP MÃ: FREESHIP30K
Giảm 30,000 vnđ phí giao hàng với đơn hàng từ 300.000 vnđ
Điều kiện
Cho phép dùng chung với các chương trình khuyến mãi khác
coupon_2_img.png
NHẬP MÃ: RAGIAM100K
Mã giảm 100,000VND cho đơn hàng tối thiểu 500,000VND
Điều kiện
Không áp dụng kèm các chương trình khuyến mại khác
coupon_3_img.png
NHẬP MÃ: RA20%OFF
Mã giảm 20% cho đơn hàng đầu tiên từ 1,000,000VND
Điều kiện
- Giảm tối đa 300,000VND
- Không áp dụng kèm các chương trình khuyến mại khác
coupon_4_img.png
NHẬP MÃ: REDGIAM50K
Mã giảm 50,000VND cho đơn hàng tối thiểu 500,000VND
Điều kiện
Không áp dụng kèm các chương trình khuyến mại khác

Rượu vang không cồn

Lọc
Leitz, Eins-Zwei Zero Alcohol Riesling, Rheingau (Alcohol Free) Leitz, Eins-Zwei Zero Alcohol Riesling, Rheingau (Alcohol Free)
Xem nhanh
Pierre Chavin, Pierre Zero, Chardonnay, France (Alcohol Free) Pierre Chavin, Pierre Zero, Chardonnay, France (Alcohol Free)
Xem nhanh
Torres, Natureo de-Alcoholized, Muscat, Cataluyna (Alcohol Free) Torres, Natureo de-Alcoholized, Muscat, Cataluyna (Alcohol Free)
Xem nhanh

Với công nghệ sản xuất hiện đại, rượu vang không cồn vẫn giữ nguyên hương vị đặc trưng của nho, đem đến trải nghiệm thưởng thức rượu vang trọn vẹn mà không lo ngại về tác động của cồn. Cùng Red Apron khám phá phương pháp tạo nên dòng rượu vang này và lợi ích mà chúng mang lại cho sức khỏe.

>>> Xem thêm: Rượu màu hồng có phải rượu vang hồng (Rose wine) không?

1. Rượu vang không cồn là gì?

Rượu vang không cồn (vang 0 độ) là dòng vang có lượng cồn cực thấp hoặc gần như không có cồn, đồng thời vẫn giữ nguyên hương vị, giống nho và kết cấu đặc trưng của rượu vang truyền thống.

Tuy nhiên, giống như bia không cồn, vang không cồn vẫn có thể chứa một lượng nhỏ cồn. Vì vậy, nếu bạn muốn tránh cồn hoàn toàn, có lẽ nên cân nhắc khi sử dụng dòng rượu này. Ngược lại, nếu bạn đang cố gắng giảm thiểu tiêu thụ cồn vì lý do sức khỏe hoặc trong thai kỳ, rượu vang 0 độ có thể là một lựa chọn thay thế phù hợp khi sử dụng ở mức độ vừa phải.

Rượu không cồn được tạo nên bằng cách loại bỏ cồn từ rượu vang thông thường, vốn được tạo ra từ quá trình lên men nước nho. Điều quan trọng cần phân biệt là vang không cồn khác với nước nho tươi (chưa lên men) ở chỗ vang không cồn đã trải qua quá trình lên men và loại bỏ cồn, trong khi nước nho tươi chỉ đơn thuần là nước ép nho chưa được lên men.

rượu vang không cồn

Rượu vang nổ không độ Pierre Chavin, Pierre Zero, Chardonnay có nồng độ cồn 0%

>>> Tham khảo thêm: Các loại rượu vang đỏ nhập khẩu cao cấp | Giá ưu đãi

2. Giá rượu không cồn nhập khẩu tại Red Apron

Với những tín đồ sành vang, việc thưởng thức một ly rượu vang không độ nhập khẩu cao cấp là một trải nghiệm vô cùng thú vị. Tại Red Apron, chúng tôi không chỉ mang đến những chai rượu vang 0 độ chất lượng mà còn cung cấp cho quý khách những mức giá ưu đãi nhất.

Bảng giá rượu vang không cồn

Loại vang

Giá bán

Leitz, Eins-Zwei Zero Alcohol Riesling, Rheingau

774,000₫

Pierre Chavin, Pierre Zero, Chardonnay, France

510,000₫

Torres, Natureo de-Alcoholized, Muscat, Cataluyna

550,000₫

Torres, Natureo de-Alcoholized, Syrah Grenache, Cataluyna

550,000₫

rượu vang không độ

Các dòng rượu vang không cồn tại Red Apron đều có mức giá ưu đãi

>>> Xem thêm: Giá rượu vang nho cao cấp nhập khẩu chính hãng

3. Phương pháp sản xuất rượu vang không cồn

Sau khi trải qua toàn bộ quy trình làm rượu vang truyền thống, bao gồm cả giai đoạn ủ rượu, rượu vang sẽ bước vào một giai đoạn đặc biệt là loại bỏ cồn. Có ba phương pháp chính được sử dụng, nhằm mang đến những chai vang không cồn với hương vị tinh tế và chất lượng cao:

Chưng cất chân không (Vacuum distillation)

Nhiệt độ cao có thể làm tổn hại nghiêm trọng các hợp chất hương vị và mùi thơm đặc trưng của rượu. Phương pháp chưng cất chân không, tức là chưng cất trong một buồng chân không, giúp giảm đáng kể nhiệt độ cần thiết để loại bỏ cồn, giảm thiểu tổn hại đến hương vị và mùi thơm.

Tuy nhiên, vẫn có một số hợp chất mùi thơm dễ bay hơi cùng với cồn. Vì vậy, rượu vang không cồn áp dụng theo phương pháp này thường thiếu đi những nốt hương hoa nhẹ nhàng, tinh tế.

Thẩm thấu ngược (Reverse osmosis)

Phương pháp thẩm thấu ngược thực chất là sự kết hợp giữa quá trình lọc và chưng cất. Đầu tiên, các hợp chất mùi thơm và phenol được lọc, tạo ra một dung dịch rượu vang cô đặc. Sau đó, cồn được chưng cất ra khỏi dung dịch này.

Cuối cùng, phần nước (là chất lỏng đã loại bỏ cồn) được thêm trở lại vào dung dịch rượu vang cô đặc. Đây là một quy trình phức tạp và có thể cần thực hiện đến bốn lần để loại bỏ hoàn toàn cồn.

Cột hình nón quay (Spinning cone)

Phương pháp cột hình nón quay là một công nghệ phức tạp nhằm tách riêng các thành phần của rượu vang rồi tái tạo lại chúng mà không có cồn. Quá trình này yêu cầu sự chính xác cao và gồm nhiều bước liên tiếp.

Nhờ việc tận dụng lực ly tâm và các hình nón đảo ngược, rượu vang liên tục trải qua quá trình bay hơi và ngưng tụ ở nhiệt độ thấp. Điều này giúp tách riêng các thành phần cấu tạo nên rượu vang một cách hiệu quả.

Sau đó, các thành phần này được pha trộn lại với nhau (trừ phần cồn), giống như quá trình tạo ra hỗn hợp rượu vang cuối cùng, nhằm khôi phục sự cân bằng về đường, độ axit (acidity), trọng lượng, kết cấu và hương vị.

rượu vang 0 độ

Phương pháp thẩm thấu ngược được nhiều nhà làm rượu áp dụng để tạo nên vang 0 độ

>>> Xem thêm: Các loại vang ngọt đa dạng các loại với vị ngon thượng hạng

4. Lợi ích của rượu vang không độ

Không chỉ giữ được hương vị đặc trưng, rượu vang không cồn còn mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe, phù hợp với mọi đối tượng. Cùng Red Apron tìm hiểu những lợi ích đáng chú ý của vang không cồn trong nội dung dưới đây.

4.1. Thích hợp cho mọi đối tượng

Rượu vang không độ là lựa chọn hoàn hảo cho những người dị ứng với cồn, người lái xe, người đang điều trị bệnh lý hoặc những người chưa đủ tuổi uống rượu. Bạn có thể thưởng thức hương vị tuyệt hảo của rượu vang mà không cần lo lắng về tác động của cồn, an toàn cho cả những người không thể hoặc không muốn tiêu thụ cồn.

giá rượu không cồn

Vang 0 độ phù hợp cho mọi đối tượng sử dụng

4.2. Có lợi cho tim mạch

Vang không cồn đã được nghiên cứu cho thấy có lợi cho người mắc bệnh tim. Việc loại bỏ hoặc giảm thiểu cồn trong khi vẫn giữ lại các chất chống oxy hóa có trong rượu sẽ giúp hỗ trợ hệ tim mạch. Đối với những người mắc bệnh tim, việc uống một ly rượu vang đỏ chứa ít cồn mỗi ngày có thể giúp tăng cường hệ miễn dịch một cách hiệu quả.

4.3. Giúp tinh thần thoải mái

Uống rượu vang không cồn mỗi ngày có thể giúp tinh thần thoải mái, ngăn ngừa sự suy giảm nơron não. Đặc biệt, rượu vang 0 độ còn giúp bạn giữ được trạng thái tỉnh táo và ngăn ngừa các bệnh thoái hóa thần kinh.

vang 0 độ

Rượu không cồn cũng giúp người tiêu dùng có tinh thần thoải mái

4.4. Ngăn ngừa một số tác nhân gây lão hóa

Rượu vang có chứa chất Polyphenol, một hợp chất giúp tăng cường lưu thông máu, tránh giảm huyết áp và nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Ngoài ra, nó còn làm chậm quá trình oxy hóa, giúp bạn duy trì vẻ ngoài tươi trẻ.

>>> Tìm hiểu thêm: Rượu vang sủi (vang nổ, sparkling wine) chuẩn vị thượng hạng

5. Cách thưởng thức vang không cồn

Thưởng thức rượu vang không chỉ đơn thuần là uống, mà còn là một trải nghiệm tinh tế, kết hợp nhiều giác quan. Để tận hưởng trọn vẹn hương vị của vang không cồn, bạn hãy tham khảo gợi ý các bước như sau:

Bước 1: Quan sát màu sắc

Quan sát màu sắc của rượu là bước đầu tiên để đánh giá tuổi của rượu. Màu sắc của rượu vang thay đổi theo thời gian, cụ thể như sau:

  • Vang trắng: Từ màu vàng rơm, chuyển sang vàng chanh, vàng ánh kim và cuối cùng là màu hổ phách.
  • Vang đỏ: Bắt đầu từ màu tím rồi chuyển sang đỏ hồng ngọc, đỏ nâu và cuối cùng là nâu vàng.

màu sắc của rượu nho không cồn

Quan sát kỹ màu sắc của rượu để đoán thời gian ủ

Bước 2: Cảm nhận mùi hương

Mùi hương chính là “linh hồn” của rượu vang. Cảm nhận hương thơm sẽ giúp bạn xác định được giống nho đặc trưng của dòng rượu đó.

  • Vang trắng: Vang trắng ngon có hương hoa tươi mát, cam quýt, trái cây xanh thanh khiết, quả hạch béo ngậy hay trái cây nhiệt đới ngọt ngào.
  • Vang đỏ: Hương trái cây xanh dương, trái cây đỏ mọng và trái cây nhiệt đới.
  • Mùi hương từ kỹ thuật làm vang: Hương vani, gia vị (từ quá trình ủ trong thùng gỗ sồi), hương bơ (từ quá trình chuyển đổi malolactic) và bánh quy (từ quá trình ủ với con men).

mùi hương của rượu không cồn nhập khẩu

Cảm nhận mùi hương của các dòng rượu vang đỏ, vang trắng và từ quá trình làm vang

Bước 3: Nếm rượu

Cảm nhận vị rượu bằng tất cả các giác quan của bạn. Hãy để từng ngụm rượu tràn ngập khoang miệng, rồi từ từ thưởng thức:

  • Độ đậm đà: Cân bằng giữa vị ngọt, chua, chát (đối với vang đỏ) và nồng độ cồn tạo nên một tổng thể hài hòa.
  • Cảm giác trong vòm miệng: Mỗi khu vực khác nhau trên lưỡi sẽ cảm nhận được những hương vị riêng biệt, từ ngọt ngào đến chua thanh, từ chát nhẹ đến đắng.

nếm vang nổ không độ

Nhấp một ngụm rượu, từ từ thưởng thức và cảm nhận mùi vị, hương vị

>>> Tìm hiểu thêm: Rượu vang xanh (Organic, Biodynamic & Natural wine) thượng hạng mới

6. Mua rượu không cồn nhập khẩu ở đâu?

Red Apron Fine Wines and Spirits là một trong những địa chỉ uy tín hàng đầu tại Việt Nam chuyên cung cấp các dòng rượu vang nhập khẩu cao cấp. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phân phối rượu, chúng tôi vinh dự mang tới cho khách hàng hơn 3000 dòng rượu vang và rượu mạnh đa dạng từ các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới.

Red Apron là nơi để trải nghiệm văn hóa rượu vang đích thực. Tại đây, quý khách sẽ được các chuyên gia tư vấn tận tình để lựa chọn những chai rượu phù hợp với khẩu vị và sở thích của mình. Đặc biệt, một số cửa hàng trong hệ thống Red Apron có khu vực thưởng rượu riêng với không gian ấm cúng, thoải mái và thư giãn.

Hãy ghé Red Apron để khám phá thế giới rượu vang không cồn đa dạng và phong phú. Bạn có thể đặt hàng trực tuyến hoặc đến trực tiếp các cửa hàng của chúng tôi để được tư vấn và trải nghiệm các dòng rượu vang.

mua vang không cồn

Red Apron cung cấp các dòng rượu không cồn nhập khẩu từ nhiều thương hiệu nổi tiếng

7. Các câu hỏi thường gặp về rượu vang 0 độ

Rượu vang không cồn có hạn sử dụng không?

Tương tự như rượu vang thông thường, hạn sử dụng của rượu vang không cồn phụ thuộc vào điều kiện bảo quản của sản phẩm. Thông thường, chai rượu vang không cồn được đóng kín, bảo quản ở nơi có nhiệt độ ổn định (lý tưởng nhất là trong khoảng từ 12°C đến 14°C) và tránh ánh sáng trực tiếp thì có thể lưu trữ được trong vòng 1-2 năm.

Nồng độ cồn là bao nhiêu để được gọi là rượu vang không cồn?

Nồng độ cồn của rượu vang không cồn được xác định dựa trên thông tin được ghi trên nhãn chai:

  • Alcohol-free: Nghĩa là đồ uống đã được chiết xuất cồn và chứa không quá 0.05% độ cồn theo thể tích (ABV).
  • De-alcoholised: Nghĩa là đồ uống đã được chiết xuất cồn và chứa không quá 0.5% độ cồn theo thể tích (ABV).

Các bài viết liên quan:

Rượu vang không cồn là lựa chọn hoàn hảo cho những ai muốn thưởng thức hương vị tinh tế của rượu vang, nhưng vẫn muốn giữ sự tỉnh táo, đặc biệt khi lái xe hoặc tham gia các hoạt động khác. Đừng quên ghé Red Apron hoặc đặt hàng trên website ngay hôm nay để nhận được ưu đãi đặc biệt. Chúng tôi tự hào mang đến cho bạn những chai vang 0 độ nhập khẩu hảo hạng nhất.

Sản phẩm đã xem
collection