P1 - KHÁM PHÁ NHỮNG BÓNG HỒNG TRONG THẾ GIỚI RƯỢU VANG - CÂU CHUYỆN VỀ VẺ ĐẸP CỦA Ý CHÍ VÀ ĐAM MÊ

P1 - KHÁM PHÁ NHỮNG BÓNG HỒNG TRONG THẾ GIỚI RƯỢU VANG - CÂU CHUYỆN VỀ VẺ ĐẸP CỦA Ý CHÍ VÀ ĐAM MÊ

Red Apron Fine Wines And Spirits
Th 5 29/02/2024 2 phút đọc
Nội dung bài viết
1. FRANCESCA PLANETA - Bóng hồng xứ Sicily huyền thoại

“Thời tôi mới vào nghề, rất ít phụ nữ làm việc trong ngành vang Ý. Đây thực sự là sân chơi giành riêng cho cánh đàn ông. Nữ giới chưa bao giờ được giữ những vị trí trọng yếu. Tôi có lẽ là người đầu tiên của dòng họ, trong 17 thế hệ, bước ra ngoài tuyên bố: “Tôi, chúng tôi là những người phụ nữ làm rượu vang!” - Francesca Planeta, chủ nhân nhà rượu Planeta chia sẻ.
Với những dòng vang làm từ các giống nho “bom tấn” phổ biến thế giới cùng các giống bản địa như Nero d'Avola và Fiano, Planeta là nhà sản xuất rượu vang hàng đầu và sáng tạo bậc nhất Sicily, Ý.
 
2. SUSANA BALBO - Nữ hoàng Torrontes

Susana Balbo là nữ nghệ nhân làm vang đầu tiên tại Argentina. Bà được tạp chí Drinks International bầu chọn là “Người phụ nữ của năm”, một trong "Những nữ nghệ nhân làm rượu có tầm ảnh hưởng nhất", “10 người phụ nữ có ảnh hưởng nhất trong ngành rượu” và được Forbes vinh danh là “Nghệ nhân làm vang xuất sắc nhất Argentina”.

Susana Balbo thành danh nhờ nâng tầm giống nho Torrontes (một trong những giống bản địa của Argentina) lên một vị thế mới và đưa nó thành giống nho trắng quan trọng nhất trong ngành vang nước này. Bà được mệnh danh là “Nữ hoàng Torrontes”.

3. KHANH NGUYEN BATZELLA - Tâm và tầm của người phụ nữ Việt Nam

Khanh Nguyễn Batzella là nữ nghệ nhân Việt Nam làm rượu vang đầu tiên và duy nhất. Bà đã cùng chồng mình là Franco Batzella thành lập nhà rượu Batzella tại Bolgheri, xứ Tuscany Ý.

Dù xa xứ từ nhỏ, bà Khanh vẫn luôn hướng về Việt Nam thân thương. Bà gọi dòng vang thượng hạng của mình là TÂM, một cái tên rất thuần Việt. “Tâm” là tâm huyết, là chân tâm, cũng là tôn chỉ làm rượu của Batzella: quan trọng hơn cả tài năng hay kinh nghiệm thì - mượn từ câu thơ nổi tiếng của Đại Thi Hào Nguyễn Du trong Truyện Kiều - “chữ Tâm kia mới bằng ba chữ Tài”.

Khám phá ngay BST đặc sắc của những nữ nghệ nhân nhân dịp 8/3 sắp tới.

 

GỢI Ý 3 CHAI VANG VIOGNIER NÊN THỬ MỘT LẦN

GỢI Ý 3 CHAI VANG VIOGNIER NÊN THỬ MỘT LẦN

Th 3 23/04/2024 4 phút đọc

Khi nhà phê bình rượu vang Jancis Robinson xuất bản cuốn sách Vines, Grapes & Wines vào năm 1986, bà chỉ có thể xác định được... Đọc tiếp

SUMMER CELEBRATIONS | CHÀO HÈ RỰC RỠ VỚI ƯU ĐÃI LÊN ĐẾN 46%

SUMMER CELEBRATIONS | CHÀO HÈ RỰC RỠ VỚI ƯU ĐÃI LÊN ĐẾN 46%

Th 7 20/04/2024 1 phút đọc

Mùa hè đang đến rất gần, mang theo nhiều ưu đãi rượu vang vô cùng hấp dẫn. Hãy cùng Red Apron tận hưởng những bữa tiệc... Đọc tiếp

NHỮNG THƯƠNG HIỆU ĐƯỢC YÊU THÍCH NHẤT TOÀN CẦU 2024

NHỮNG THƯƠNG HIỆU ĐƯỢC YÊU THÍCH NHẤT TOÀN CẦU 2024

Th 4 17/04/2024 23 phút đọc

Red Apron Fine Wines and Spirits trân trọng gửi tới Quý khách hàng bảng xếp hạng “Những thương hiệu rượu vang được yêu thích nhất toàn... Đọc tiếp

GỢI Ý 5 CHAI VANG MALBEC NÊN THỬ MỘT LẦN

GỢI Ý 5 CHAI VANG MALBEC NÊN THỬ MỘT LẦN

Th 3 16/04/2024 5 phút đọc

Khi nói đến rượu vang Argentina, không thể không nhắc đến Malbec – dòng rượu vang đã thổi một làn gió mới vào ngành rượu vang... Đọc tiếp

Nội dung bài viết
article