GỢI Ý CỦA RED APRON SOMMELIER - THƯỞNG THỨC BỮA ĂN NGON CÙNG RƯỢU VÀ PHÔ MAI

GỢI Ý CỦA RED APRON SOMMELIER - THƯỞNG THỨC BỮA ĂN NGON CÙNG RƯỢU VÀ PHÔ MAI

Red Apron Fine Wines And Spirits
Th 5 11/04/2024 2 phút đọc
Nội dung bài viết
Rượu vang và phô mai là hai thú vui ẩm thực tuyệt vời của cuộc sống và việc tìm ra sự kết hợp hoàn hảo có thể coi là một nỗ lực tuyệt vời. Giống như bất kỳ sự kết hợp rượu vang và thực phẩm nào, có một số yếu tố cần cân nhắc, chẳng hạn như kết cấu, độ axit, chất béo và tannin. Thay vì làm chủ đề thêm phức tạp bằng những sự kết hợp kỳ lạ, hãy cùng Red Apron thử một số gợi ý sau đây:

Khả năng kết hợp rượu vang và phô mai là vô tận nhưng chúng ta có thể tập trung vào 4 nhóm chính:

1. Phô mai tươi: Mềm và không có vỏ, có thể được làm bằng sữa bò, sữa dê hoặc sữa cừu. Chúng không già đi và có hương vị thơm nhẹ như Mozzarella, Burrata

Những chai rượu vang trẻ, tươi mới và sảng khoái như Miguel Torres, Cordillera Sauvignon blanc, Elqui Valley hoặc Champagne J.M. Labruyere, Prologue, Grand Cru có thể là một lựa chọn phù hợp để thưởng thức cùng phô mai tươi.

2. Phô mai vỏ phấn: Chúng được đặt tên theo một loại nấm mốc trắng, có xu hướng là loại phomai đậm đà và béo ngậy nhất, với kết cấu mềm, dễ phết. Vỏ có thể ăn được và có hương vị đậm đà, thú vị hơn lớp phô mai bên trong.

Vị vô cùng béo ngậy, nhưng có hương vị đất đậm đà hơn và vị cay nồng theo thời gian, có thể kể đến như Camembert sẽ là sự kết hợp hoàn hảo với Domaine Laroche, Saint Martin, Chablis hoặc Domaine Laporte, Le Rochoy, Sancerre. Chardonnay (Chablis) có vị nhẹ, khô, không ủ gỗ sồi và Sauvignon Blanc có vị nhẹ, khô (Sancerre) sẽ cân bằng vị phô mai.

3. Phô mai mềm: Đây là loại phô mai không dễ phết và cũng không vỡ thành từng mảnh như phô mai cứng. Chúng có xu hướng dạng kem và có hương vị khá nhẹ. Nhiều loại có thể tan chảy và cắt lát hoàn hảo. Một số loại phô mai như Gouda có vị hơi mềm khi còn trẻ, trong khi khi để lâu, kết cấu của chúng trở nên cứng. Gouda mang đến hương vị nhẹ nhàng, hấp dẫn với hương vị kéo dài, cùng với kết cấu đậm đà, đậm đặc, rất phù hợp khi kết hợp với các loại rượu vang trắng khô có chút vị gỗ sồi như Pa Road, Chardonnay, Marlborough hay những loại rượu vang đậm đà, dân dã, sảng khoái, không có nhiều hương gỗ sồi như Clos du Val, Cabernet Sauvignon, Napa Valley.

4. Phô mai cứng: Phô mai bị lão hóa, khá cứng và dễ vỡ thành từng mảnh hoặc vụn. Chúng có xu hướng có mùi thơm hấp dẫn và phức hợp. Một số loại khá hăng và mặn như cheddar, parmesan. Tất cả những điều này sẽ giúp bộc lộ hương vị tuyệt vời nhất của rượu vang có hương vị đậm đà và ủ trong một thời gian như Pio Cesare, Barbera d'Alba DOC hoặc Ca' Del Bosco, Cuvee Prestige Brut, Franciacorta DOCG là một lựa chọn hợp lý để cân bằng vị phô mai.

 

DISCOVER ITALIAN HERITAGE | ƯU ĐÃI LÊN ĐẾN 50% CHO TUẦN LỄ KỶ NIỆM NGÀY QUỐC KHÁNH Ý!

DISCOVER ITALIAN HERITAGE | ƯU ĐÃI LÊN ĐẾN 50% CHO TUẦN LỄ KỶ NIỆM NGÀY QUỐC KHÁNH Ý!

Th 5 30/05/2024 1 phút đọc

Để chào mừng Ngày Quốc khánh Ý 02/06, Red Apron hân hạnh gửi tới Quý khách hàng chương trình "Discover Italian Heritage" - với ưu đãi... Đọc tiếp

GUESS AND GET | Nhận ngay 01 chai vang bí mật & voucher giảm giá 30% cho 10 người chiến thắng

GUESS AND GET | Nhận ngay 01 chai vang bí mật & voucher giảm giá 30% cho 10 người chiến thắng

Th 3 28/05/2024 1 phút đọc

"I was born in the winery that owned by Māori people as known as "guardians of the land" of New ZealandAged gracefully for 9 months in... Đọc tiếp

CHARDONNAY OF THE WORLD | KHÁM PHÁ MỘT TRONG NHỮNG DÒNG VANG TRẮNG DANH TIẾNG NHẤT THẾ GIỚI VỚI ƯU ĐÃI 30-49%!

CHARDONNAY OF THE WORLD | KHÁM PHÁ MỘT TRONG NHỮNG DÒNG VANG TRẮNG DANH TIẾNG NHẤT THẾ GIỚI VỚI ƯU ĐÃI 30-49%!

Th 6 17/05/2024 1 phút đọc

Với lịch sử lâu đời và phong cách đa dạng, rượu vang Chardonnay không chỉ là biểu tượng của sự thanh lịch và sang trọng mà... Đọc tiếp

MARQUES DE CASA CONCHA: Khám phá ‘goût’ kết hợp vang đỏ cùng thịt bò

MARQUES DE CASA CONCHA: Khám phá ‘goût’ kết hợp vang đỏ cùng thịt bò

Th 4 08/05/2024 6 phút đọc

Một bữa tiệc tối với thịt bò và vang đỏ là điều không còn quá xa lạ với các tín đồ sành ăn ở Việt Nam.... Đọc tiếp

Nội dung bài viết
article